สาวเจ้าของร้านหมูกระทะ ซื้อเลขทะเบียนรถ เฮลั่นถูก 12 ล้าน แจกหมูกระทะฉลอง

สาวเจ้าของร้านหมูกระทะ ซื้อเลขทะเบียนรถ เฮลั่นถูก 12 ล้าน แจกหมูกระทะฉลอง
สาวเจ้าของร้านหมูกระทะ ซื้อเลขทะเบียนรถ ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 12 ล้านบาท ปิดร้านแจกหมูกระทะ 100 ชุด พร้อมเตรียมนำเงินไปใช้หนี้ ยืนยันไม่เลิกธุรกิจ

นางสาวสุราวดี ประเสริฐลาภ อายุ 28 ปี เจ้าของร้านหมูกระทะใน จ.กาญจนบุรี เฮลั่นถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กันยายน 2565 หมายเลข 929332 จำนวน 2 ใบ ได้เงินทั้งหมด 12 ล้านบาท

นางสาวสุราวดี เผยว่า ซื้อสลากมาจำนวน 4 ใบเป็นเลขท้าย 32 ซึ่งเป็นทะเบียนรถของตน จากนั้นเมื่อถึงช่วงของการออกรางวัลตนเองกำลังเตรียมของในร้านเพื่อจะเปิดร้านขายหมูกระทะในช่วงเย็นและเปิดดูถ่ายทอดสดการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลไปด้วย ซึ่งตอนที่ทราบว่ารางวัลที่ 1 คือหมายเลข 929332 แต่เมื่อนำสลากที่ซื้อมาตรวจดูก็พบว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 ถึงสองใบด้วยความดีใจจึงตะโกนเฮเสียงดังลั่นร้าน น้องสาวได้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปวิดีโอลง TikTok พร้อมประกาศบอกเพื่อนๆ และลูกค้าของที่ร้านว่าวันนี้จะแจกหมูกระทะฟรี

ปรากฏว่าเมื่อลูกค้าและเพื่อนๆ ที่ติดตาม TikTok ได้ทราบข่าวต่างเข้ามาแสดงความยินดีและเดินทางมารับแจกหมูกระทะที่ร้านกันอย่างเนืองแน่น ทำให้หมูกระทะน้ำหนักเกือบ 30 กิโลกรัม รวมประมาณ 80 ชุดหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว ตนจึงตัดสินใจไปซื้อหมูมาเพิ่มเพื่อจะแจกให้ครบ 100 ชุด หลังจากนี้ก็เตรียมที่จะนำเงินรางวัลที่ได้ไปใช้หนี้ของตนเองและของครอบครัว ยืนยันว่าจะทำธุรกิจร้านหมูกระทะต่อไปแม้ตนเองจะถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัลมาถึง 12 ล้านบาทก็ตาม