ดาวมฤตยูย้าย 2565 เช็คดวง ดาวมฤตยูย้ายราศีเข้าสู่ราศีพฤษภ เวลาดาวมฤตยูย้าย

ดาวมฤตยูย้าย 2565 ดาวมฤตยูย้ายเวลาไหน เช็คดวง ดาวมฤตยูย้ายราศีเข้าสู่ราศีพฤษภ ดวง12ราศีหลังดาวมฤตยูย้าย ดาวมฤตยูย้ายวันนี้

ดาวมฤตยูย้าย 2565 เช็คดวง ดาวมฤตยูย้ายราศีเข้าสู่ราศีพฤษภ เวลาดาวมฤตยูย้าย 7 เดือน 7 ดาวมฤตยูย้ายราศีเข้าสู่ราศีพฤษภ ในช่วงวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:26 น. ซึ่งผลพวงจาก ดาวมฤตยูย้าย ส่งผลให้ชาวราศีพฤษภ โดดเด่นในเรื่องการงานและการลงทุนธุรกิจเป็นพิเศษ

เดือนกรกฏาคม นี้เป็นช่วงเวลาที่มีช่องทางธุรกิจ และจะมีช่องทางการเงินใหม่ๆ เข้ามา แต่ต้องระมัดระวังเรื่องเอกสารสัญญา ต้องระวังอุบัติเหตุเป็นพิเศษ จากดาวมฤตยูที่ยกย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภ มีความเชื่อที่ว่า เมื่อดาวดวงใดที่ตกต้องชะตาราศีของเรา เราจะทำบุญแผ่ส่วนกุศล ส่งพลังบวกดีๆ ให้กับดาวดวงนั้น ซึ่งตัวเราก็ได้บุญไปด้วย

ดาวมฤตยูย้าย ดวง12ราศีหลังดาวมฤตยูย้าย ดาวมฤตยูย้ายวันนี้ ดาวมฤตยูย้ายกี่โมง ดาวมฤตยูย้ายย้ายตอนไหน ดาวมฤตยูย้ายแล้ว ดวงวันนี้ดาวมฤตยูย้าย ดูดวง 12 ราศี ดาวมฤตยูย้ายเปลี่ยนดวง ดูดวงวันนี้ ดูดวงประจำวัน ดาวมฤตยูย้ายราศี ดาวมฤตยูย้าย 7 กค ดาวมฤตยูย้าย 2565

วิธีเสริมบุญและดวงชะตาดาวมฤตยูย้าย ให้ทำบุญบริจาคโลหิต ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย หรือที่โรงพยาบาลรัฐทั่วประเทศ ถือว่าได้ช่วยเหลือและเป็นทานบารมีอย่างยิ่ง และจะส่งพลังให้ชาวราศีพฤษภนั้นรอดพ้นและปลอดภัยจากอุบัติภัยต่างๆ

หรือมีโอกาสให้ไปปล่อยปลาหน้าเขียง ไถ่ชีวิตโคกระบือ ก็จะยิ่งเพิ่มพลังบุญเพิ่มทุนให้กับชีวิตของเรา ในช่วงเวลาที่ดาวมฤตยูนั้นย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภ หรือ อ.คฑาแนะนำสถานที่ทำบุญโรงพยาบาล มูลนิธิสาธารณกุศล หน่วยงานต่างๆ ที่เปิดให้ร่วมบุญ หรือหน่วยงานที่รับบริจาค

ดาวมฤตยูย้ายราศีตุลย์ ดาวมฤตยูย้ายราศีพฤษภ ดาวมฤตยูย้ายราศีเมถุน ดาวมฤตยูย้ายราศีพิจิก ดาวมฤตยูย้ายราศีกุมภ์ ดาวมฤตยูย้ายราศีเมษ ดาวมฤตยูย้ายราศีธนู ดาวมฤตยูย้ายราศีกรกฏ ดาวมฤตยูย้ายราศีมังกร ดาวมฤตยูย้ายราศีมีน ดาวมฤตยูย้ายราศีกันย์ ดาวมฤตยูย้ายราศีสิงห์ ดาวมฤตยูย้ายเมื่อไหร่

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้านแม่หมอน้ำ – Me and my Thoth Tarot ได้ทำนายทายทักถึงการที่ ดาวมฤตยูย้าย ซึ่งแม่หมอน้ำระบุว่า “#ดาวมฤตยูย้าย ใกล้เข้ามาแล้วนะค้า ย้ายทีดวงเปลี่ยนไป 7 ปี 7 เดือน 7 นี้ ดาวมฤตยู จ้าวแห่งการเปลี่ยนแปลง นวัตกรรม สิ่งที่เหนือเกินคาดคิด กำลังจะย้ายราศีแล้วค่ะ

การย้ายราศีครั้งนี้จะเป็นการชิมลางคร่าวๆ ประมาณ 5 เดือนจากนั้นจะย้ายถาวร ในเดือนมีนาคมปีหน้าค่ะ ชื่อว่าดาวมฤตยู หลายๆ คนคงจะรู้สึกกลัว มันต้องเกี่ยวกับความตาย อาเพศ ความพินาศย่อยยับแน่ๆ จริงๆ ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นค่ะ ดาวมฤตยู หรือ ดาวยูเรนัส คือดาวเป็นการเปลี่ยนแปลง นวัตกรรม เพราะ มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ความไม่แน่นอน มันเลยดูพิศวงต่างหาก

ซึ่งถ้าเป็นภาพรวมแล้ว การที่ดาวมฤตยูย้ายเข้าราศีพฤษภนั้นจึงส่งผล ถึงภาพรวมทั้งประเทศไทยเอง กะทั้งโลกค่ะ โดยจะไปหนักเรื่องสภาพเศรษฐกิจ การเงิน การครอบครอง มูลค่าของสิ่งที่จับต้องได้ ค่านิยมต่างๆ จะเกิดการนำสิ่งเดิมที่ดีแล้วมาพัฒนาให้ล้ำไปอีกขั้น เป็นเติบโตแบบก้าวกระโดดของสิ่งต่างๆ

อะไรเริ่มล้าสมัย จะตกยุค ตายไปอย่างรวดเร็วค่ะ ซึ่งหลายๆ อย่างเราเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงแล้ว
แต่จะเห็นชัดจริงๆ ก็นู่นแหละค่ะ หลังมีนาคมปีหน้า เพราะดาวเค้าย้ายบ้านถาวรละเนอะ ส่วนแต่ละลัคนาราศีจะได้รับผลอย่างไร ลองไปอ่านดูได้เลยจ้า

ลัคนาราศีเมษ
หลังจากที่ชาวเมษโดนดาวมฤตยูทับมานาน ทำให้ที่ผ่านมาชีวิตต้องเจอแต่ความผันผวนปั่นป่วน เรื่องราวด่วนๆ การเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน ก็จะเริ่มเบาลง ชีวิตจะเริ่มสงบสุขมากขึ้น ที่ผ่านมาชาวเมษหลายๆ คนอาจสับสนกับความเป็นตัวตนของเราว่าเราชอบอะไร อยากทำอะไร พยายามค้นหาตัวเอง หลังจากดาวย้ายครั้งนี้จะเริ่มชัดเจนกับตัวเองมากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องระวังความหุนหันพลันแล่นเอาไว้นิดนึง นอกจากนี้ดาวมฤตยูจะย้ายเข้ามาในเรื่องการเงินของชาวเมษ ทำให้รายรับ-รายจ่ายผันผวนกว่าปกติ ดังนั้นพยายามหาทางเก็บออมให้ดี เพราะเวลาเข้ามาทีจะรวยปังจนตกใจเลยล่ะ แต่เวลาที่หายไปทีก็ทำเอาใจหายได้เหมือนกัน

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ สำหรับชาวเมษ มันคือความไม่ประมาทในชีวิต ถ้าใครทำงานประจำ มีโอกาสสูงมากที่คุณจะอยากออกมาทำอะไรเอง ขอแนะนำว่าถ้าไม่ได้มีทุนหนาจริง ๆ กอดงานประจำไว้ และทำเป็นอาชีพเสริมดีกว่า ใครที่รู้ตัวว่ามีความเสี่ยงเรื่องสุขภาพ การขับรถราใดๆ ทำประกันไว้ก็รอบคอบดี

ลัคนาราศีพฤษภ
ก่อนหน้านี้ชาวพฤษภอาจรู้สึกได้ว่าจะทำอะไรก็ไม่สุด เหมือนมีอะไรขัดแข้งขัดขามาตลอด แต่ก็ไม่รู้ว่าคืออะไร เหมือนจะปังแต่ก็ปังไม่สุด คราวนี้ดาวมฤตยูย้ายออกมาจากมุมมืดในดวงของคุณแล้ว ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโดยฉับพลันกับชาวพฤษภแน่ ๆ หลายคนอาจมีเกณฑ์เดินทางโยกย้าย ย้ายงาน ย้ายบ้าน ย้ายประเทศ หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของความรักและการเงินในแบบที่คาดไม่ถึง ดังนั้นพยายามอย่าประมาท แต่ก็อย่าฝืนกับสิ่งที่เกิดขึ้น การที่ดาวมฤตยูย้ายเข้ามานั้นจะช่วยสอนให้ชาวพฤษภยึดติดกับอุดมคติต่าง ๆ ในชีวิตให้น้อยลง ถ้าทำได้ชีวิตจะมีความสุข

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ ด้วยสไตล์ชาวพฤษภก็จะมีความชัดเจนในเรื่องความคิด มีความอนุรักษนิยม มีค่านิยมที่ตายตัว ยืนหนึ่งเรื่องความชัดเจนในแผน ในความคิด ใครก็เปลี่ยนไม่ได้ แต่งานนี้ดาวมฤตยูจะเข้ามาเปลี่ยนเรา สิ่งที่ต้องเตรียมใจไว้เลยคือ การเปลี่ยนแปลง ดาวที่เข้ามาจะล้มล้างภาพในหัว ความเชื่อต่าง ๆ ของเรา พยายามดำเนินชีวิตไปตามจังหวะของดวง อะไรเข้ามาก็ให้มองมันเป็นโอกาส กล้าทำ กล้าเปลี่ยน รับรองว่าชีวิตชาวพฤษภจะดีแบบก้าวกระโดดv

ลัคนาราศีเมถุน
ก่อนหน้านี้ชาวมิถุนมีดาวมฤตยูอยู่ในเรื่องเพื่อนฝูง วงสังคม ที่อยู่อาศัย และตำแหน่งหน้าที่ ทำให้ชาวมิถุนได้เรียนรู้ถึงความหลากหลายมากมาย ผู้คนหลาย ๆ แบบ เพื่อนใหม่ ๆ บางคนอาจมีเพื่อนต่างชาติ การได้ลองทำอะไรใหม่ที่ชีวิตนี้ไม่คิดว่าจะได้ทำ ทำงานที่ตนเองไม่เคยคิดว่าจะถนัด ผ่านมา 7 ปี ก็ถือว่าเป็นปีที่เร้าใจของชาวมิถุน แต่ด้วยวิถีมิถุนแล้วเรียกว่าไม่เหลือบ่ากว่าแรง คราวนี้พอดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ สิ่งที่เปลี่ยนไปคือชาวมิถุนต้องเริ่มมองหาความมั่นคงมากยิ่งขึ้น ใครคือเพื่อนแท้ งานไหนที่เราจะทำไปได้ยาว ๆ การวางแผนทางการเงินที่รอบคอบ เพราะจังหวะนี้ดาวมฤตยูจะเข้าไปอยู่ในมุมอับของดวงที่อาจส่งผลให้เกิดความไม่แน่นอนในแพลนระยะยาวของชีวิต

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ ช่วงดาวย้ายนี้ชาวมิถุนอาจต้องเพลาลงกับความสนุกสนานในชีวิต แล้วหันกลับมาซีเรียสกับสิ่งต่าง ๆ ให้มากขึ้น เคยทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายไหม ลองนั่งนึกแพลนระยะยาวเรื่องการเงิน จะเกษียณอายุเท่าไร จะเก็บยังไง โปะบ้านกี่บาท แพลนเส้นทางสายงานอีกกี่ปี อยากจะโตไปจุดไหน แล้วทำตามแผนซะ ไม่งั้นจังหวะนี้อาจทำให้ชาวมิถุนรู้สึกว่าตัวเองหลงทาง

ลัคนาราศีกรกฎ
ก่อนหน้านี้ชาวกรกฎมีดาวมฤตยูทับเรือนการงาน ถึงกับปาดเหงี่อกันเลย หลาย ๆ คนอาจรู้สึกเหนื่อยกับการโดนจับย้ายหรือย้ายงาน พอเข้าที่หน่อยเอาอีกแล้ว โดนสั่งย้าย หรือมีเหตุให้ต้องปรับงาน แต่ถ้าลองมองย้อนกลับไป ตอนนี้คุณจะรู้สึกว่ามุมมองเรื่องงานของคุณกว้างกว่าแต่ก่อนเยอะ โยนอะไรมารับได้หมด ตอนนี้ดาวมฤตยูย้ายไปอยู่ในเรื่องโชคลาภ เพื่อนฝูง ตำแหน่งที่อยู่ ดังนั้น ชาวกรกฎหลาย ๆ คนอาจมีเกณฑ์ย้ายสายงาน วงการ หรือที่อยู่อาศัย ซึ่งทำให้ได้รู้จักเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ ๆ บางคนอาจได้ดีลกับต่างชาติ หรือย้ายไปต่างประเทศ นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องโชคลาภด้วย เวลาดวงดีก็มาแบบฟ้าผ่า แต่ถ้าดวงแย่หน่อยก็เจอแจ็กพอตได้ง่าย ๆ

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ สำหรับชาวกรกฎ เห็นเป็นคนน่ารักแบบนี้ แต่จริง ๆ ก็ค่อนข้างมีกำแพงสูงอยู่พอควร สิ่งที่อยากเตือนคือ พยายามลดกำแพงของตัวเองลง เปิดใจทำความรู้จักคนใหม่ ๆ เพื่อนใหม่ คอนเน็กชั่นใหม่ ๆ ไว้บ้าง เพราะคนเหล่านี้จะช่วยเปิดมุมมองของชาวกรกฎให้กว้างขึ้น เข้าใจอะไรได้ชัดเจน มองขาดยิ่งขึ้น เพราะพอเจอคนหลายประเภท เราจะมีประสบการณ์มากขึ้นว่าใครดี ใครไม่ดี

ลัคนาราศีสิงห์
ก่อนหน้านี้ชาวลัคนาสิงห์มีดาวมฤตยูอยู่ในเรื่องการเดินทางไกล การศึกษา ชีวิตความเป็นอยู่ ที่ผ่านมาชาวสิงห์หลาย ๆ คนอาจรู้สึกว่าชีวิตค่อนข้างสะเปะสะปะ เพราะไม่รู้ว่าอะไรกันคือวิถีที่ใช่ คือสิ่งที่เราอยากทำอย่างแท้จริง บางคนอาจมีเกณฑ์เดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ จังหวะนี้พอดาวย้าย คุณจะเริ่มชัดเจนกับหนทางของตัวเองมากขึ้น แต่สิ่งที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเลยจริง ๆ ในตอนนี้คือการงานของคุณ หลังจากนี้ชาวสิงห์อาจมีเกณฑ์โยกย้ายเรื่องการงานเด่นชัดมาก คุณอาจมีเกณฑ์เปลี่ยนงานบ่อยขึ้น หรือถูกสั่งย้าย หรือต้องดีลกับต่างประเทศบ่อยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบไหนก็อยากให้ชาวสิงห์ปรับตัวตามน้ำไป เพราะฝืนไปก็เท่านั้น มีแต่จะทำให้ยิ่งเหนื่อย

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ ชาวสิงห์หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มคิดอยากออกมาค้าขายเอง ทำได้ แต่ถ้าจะทำให้ปังอาจต้องลองชิมลางการขายเสริมทางออนไลน์ไปก่อน เน้นขายของมาไวไปไวจะดี แต่ถ้าลองแบบนี้แล้วไม่เวิร์ก อาจจะไม่เหมาะกับพื้นดวงคุณ ดังนั้นต้องพยายามอดทนทำงานประจำต่อไปดีกว่า ถึงจะมีการเปลี่ยนแปลงบ้างแต่เชื่อว่ารับมือไหวแน่นอน

ลัคนาราศีกันย์
สำหรับชาวกันย์ที่ผ่านมา ดาวมฤตยูอยู่ในเรือนของการเดินทาง ศาสนา สิ่งลี้ลับ สุขภาพ ทำให้ที่ผ่านมามักป่วยออดๆ แอดๆ เดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหาย ชีวิตเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ บางทีไปดูดวงกับใครก็ไม่ค่อยจะแม่น เหมือนจะเอาอะไรแน่นอนกับชีวิตสักอย่างไม่ได้เลย คราวนี้พอดาวมฤตยูย้ายออกไปชีวิตจะสงบขึ้น แต่ชาวกันย์จะเริ่มเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ หลาย ๆ คนจะอยากออกเดินทางท่องเที่ยว หลายๆ คนอยากลองเรียนอะไรใหม่ ๆ หรือบางคนอาจอยากไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในสักที่ ก็ลองเลย พยายามทำตามฝัน จังหวะนี้ให้อารมณ์เหมือนขี่รถซิ่ง อยากทำก็รีบทำ

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ สำหรับชาวกันย์มีอย่างหนึ่งที่น่าสนใจคือ ใครที่จมกับปมหรือความคิด ทัศนคติบางอย่างที่ตัวเองก็รู้นะว่าไม่ดี แต่เลิกไม่ได้ จังหวะนี้เป็นจังหวะที่ดีในการลองปรับมุมมอง แล้วคอยดู เรื่องบางเรื่องที่แก้ยากอาจเปลี่ยนได้ง่ายเหมือนดีดนิ้วเลยทีเดียว

ลัคนาราศีตุลย์
ชาวตุลย์ที่ผ่านมาเจอดาวมฤตยูเล็งมา 7 ปี เอาจริง ๆ รู้เลยว่าเหนื่อย ชีวิตจะไม่ค่อยได้ทำอะไรตามแผนเท่าไร อะไรที่ตั้งใจไม่เคยทำได้จริงตามที่วางไว้เลย ดวงความรักก็มักเจอแต่คนง้องแง้ง เอาแน่เอานอนไม่ได้ หรืออาจเป็นคนค่อนข้างเจ้าอารมณ์ หรือบางคนก็ต้องมีความรักระยะไกล ทำให้ไม่ค่อยได้เจอกัน จังหวะนี้พอดาวย้าย เรื่องคู่จะเริ่มนิ่งขึ้น แฟนจะอารมณ์ดีขึ้น มีเวลาให้กันและกันมากขึ้น ชีวิตก็จะเบาลง ถึงแม้ว่าความไม่แน่นอนนั้นจะยังอยู่กับเราก็ตามที นอกจากนี้ที่เด่น ๆ อีกเรื่องคือการย้ายบ้าน หรือการขยับขยายปรับปรุงที่อยู่อาศัย

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ สำหรับชาวตุลย์อาจต้องดูแลเรื่องสุขภาพของตนเองและครอบครัวเป็นพิเศษ เพราะอาจมีเหตุให้ป่วยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เรื่องความรัก ถ้าคุณยังโสด จะคบใครอาจต้องพิจารณา ให้เวลากันสักนิด เพราะอาจมีคนเข้ามาฉวยโอกาสกับคุณได้ง่ายๆ

ลัคนาราศีพิจิก
ที่ผ่านมาชาวพิจิกเจอดาวมฤตยูย้ายเข้าไปในเรื่องศัตรู ความขัดแย้ง สุขภาพ และภาระหน้าที่ ทำให้ 7 ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ชาวพิจิกใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็งท่ามกลางผู้คนที่จ้องหาเรื่องเรามาตลอด คนที่หาเรื่องให้เราปวดหัว งานด่วน ๆ ที่เร่งจะเอา และสุขภาพกับอุบัติเหตุที่เคยเกิดขึ้น การที่ดาวย้ายครั้งนี้ชาวพิจิกยังต้องไม่ประมาท เพราะการย้ายครั้งนี้เข้ามาเล็งดวงชะตาทำให้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายกะทันหัน ซึ่งอาจเกี่ยวกับตัวคุณหรือคนใกล้ตัว ทำให้ต้องปรับตัวตามสถานการณ์กันไป อาจมีการเปลี่ยนแปลงเข้ามาหาชาวพิจิกบ่อยมากขึ้น แต่ยังไงชาวพิจิกก็สามารถรับมือได้ไหว

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ จังหวะนี้คุณอาจต้องเริ่มถามตัวเองว่าชีวิตต้องการอะไรกันแน่ มองเป้าหมายให้ขาด จากนั้นไม่ว่าอะไรจะเกิดกับชีวิต ถ้ามันไม่ทำให้เสียแผนภาพใหญ่ก็ปล่อยวางมันไปเถอะ ปัญหาที่เข้ามาถ้ามันสร้างความเดือดร้อนสุด ๆ ก็วางมันลงบ้าง จะได้ไม่เหนื่อยจนเกินไป

ลัคนาราศีธนู
ก่อนหน้านี้ชาวธนูยืนหนึ่งในเรื่องความเป็นเจ้าโปรเจกต์ มีไอเดียเต็มหัวไปหมด วัน ๆ คิดแต่เรื่องโอกาสใหม่ๆ ข้อดีมันก็มี เพราะช่วงที่ผ่านมาคุณจะได้ลองทำอะไรที่หลากหลายมาก แต่อาจจะหยิบจับเป็นชิ้นเป็นอันได้ไม่มากนัก บางคนอาจได้พบรักแรกพบ หรือมีลูกแบบไม่ได้วางแผน คราวนี้พอดาวย้ายทุกอย่างจะเริ่มนิ่งขึ้น ชาวธนูจะต้องเริ่มโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าในเชิงลึกยิ่งขึ้น เน้นการวิเคราะห์ หาสาเหตุ แล้วแก้ปัญหาให้ตรงจุด เพื่อพัฒนา แทนที่จะไปมองหาอะไรใหม่ๆ

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ ในจังหวะนี้สิ่งที่ชาวธนูต้องเริ่มระวังเป็นพิเศษคือ ศัตรู คดีความ และความขัดแย้ง เพราะจังหวะนี้ชาวธนูอาจไปมีประเด็น หรือถูกจับตามองจากคู่แข่ง หรือฝ่ายตรงข้าม ซึ่งแนะนำว่าพยายามอย่าไปมีเรื่องกับใคร เพราะถ้าจุดชนวนแล้วจบยาก นอกจากนี้เรื่องสุขภาพก็ควรดูแลให้ดีๆ ด้วยเช่นกัน

ลัคนาราศีมังกร
ที่ผ่านมาชาวลัคนามังกรอาจเจอการเปลี่ยนแปลงในเรื่องบ้านที่อยู่อาศัย หรือโครงสร้างในครอบครัว การโยกย้าย พลัดพราก ความห่างไกล การแยกกันอยู่ บางคนก็อาจซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ซ่อมไปซ่อมมาซ่อมไม่จบไม่สิ้น จังหวะนี้ดาวจะย้ายเข้าสู่เรื่องการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ในชีวิต ส่งผลให้ชาวมังกรเหมือนกำลังเดินก้าวเข้าสู่ประตูใหม่ บทใหม่ของชีวิต หลายๆ คนอาจเริ่มคิดทำธุรกิจส่วนตัวอย่างจริงจัง บางคนอาจเริ่มชัดเจนกับงานอดิเรกของตน ใครที่โสดมานานอาจมีความรักใหม่ๆ เข้ามาทักทาย ถ้าคบกันมานานก็จะมีเกณฑ์มีลูก อันนี้ต้องระวังไว้นะ การมีลูกจังหวะดาวนี้ ถ้าไม่หลุดง่ายก็อาจท้องโดยไม่ตั้งใจ

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ ด้วยความที่ชาวมังกรเป็นคนชัดเจน เด็ดเดี่ยว ขยัน และพร้อมลุย การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะเปรียบเหมือนลมใต้ปีกที่ช่วยให้ชาวมังกรบินไปสู่เป้าหมายได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ดังนั้นคิดอยากทำอะไรก็ลองทำไปเลย ไม่ต้องกังวล จังหวะดาวแบบนี้ให้กล้าคิดกล้าทำเอาไว้จะดี

ลัคนาราศีกุมภ์
ที่ผ่านมาชาวกุมภ์มักมีเกณฑ์เดินทางท่องเที่ยวค่อนข้างบ่อย รู้สึกอยากออกไปจากจุดเดิม อยากไปแสวงหาที่ไกลๆ หาอิสระ เพื่อเยียวยาจิตใจ นอกจากนี้บางคนมักประสบปัญหาความวุ่นวายเกี่ยวกับญาติพี่น้อง หลังจากนี้เรื่องเหล่านี้จะลดลง แต่มาโฟกัสมากขึ้นกับความเป็นอยู่ในบ้าน เพราะอาจมีเกณฑ์ที่ต้องย้ายบ้าน ซ่อมบ้าน รีโนเวทบ้าน หรือมีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกในครอบครัว อาจมีคนมาอยู่เพิ่มหรือย้ายออกก็ได้ จังหวะนี้หลายๆ คนอาจมีเกณฑ์ได้ซื้อรถหรือเปลี่ยนรถด้วยเช่นกัน

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ จังหวะดาวย้ายครั้งนี้จะเน้นหนักไปในเรื่องภายในบ้าน ภายในใจ และสิ่งที่เราแบกไว้เงียบ ๆ มาตลอด โชคชะตาจะพยายามสอนชาวกุมภ์ให้จัดการเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างมีบาลานซ์ที่ดีขึ้น ความในใจต่าง ๆ อาจพรั่งพรู หรือได้มีโอกาสเปิดใจกับคนใกล้ตัว ทำให้ความสัมพันธ์โดยรวมค่อยๆ ดีขึ้น

ลัคนาราศีมีน
ก่อนหน้านี้ชาวมีนเจอดาวมฤตยูทับเรือนการเงิน ทำให้ที่ผ่านมาการเงินเหมือนแขวนอยู่บนเส้นด้าย เหมือนจะมีสุดท้ายก็มีเหตุให้ต้องจ่าย ลงทุนอะไรก็ไม่แน่ไม่นอน บางคนลงทุนกำไรมา พอลงเพิ่มกลายเป็นขาดทุนซะงั้น ธุรกิจ-กิจการก็ต้องพยายามปรับตัวมากมาย หลังจากนี้ชาวมีนจะมีการเงินที่มั่นคงมากขึ้น กิจการจะเริ่มอยู่ตัว แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเรื่องของความสัมพันธ์ในหมู่ญาติพี่น้องกันเอง ที่อาจจะมีการระหองระแหงหรือห่างเหินกันมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ชาวมีนจะมีเกณฑ์เดินทางท่องเที่ยว ปรนเปรอตัวเองมากยิ่งขึ้น หรืออาจไปลงคอร์สเรียนรู้อะไรใหม่ๆ เพิ่มเติม

คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ จังหวะนี้เป็นจังหวะที่ดีของการเริ่มต้นเก็บออมของชาวมีน ต่อไปกราฟการเงินของคุณจะดีมากยิ่งขึ้น พยายามวางแผนเรื่องการเก็บออมให้รัดกุมรอบคอบ นอกจากนี้อาจต้องเตรียมใจว่าจะได้รับข่าวชวนหงุดหงิดจากญาติพี่น้องเข้ามาเรื่อยๆ แนะนำว่าอย่าไปใส่ใจ ไม่มีใครรู้สถานการณ์ดีไปกว่าตัวเราเอง ดาวมฤตยูในเรือนนี้ทำมุมดีถึงตัวชาวมีนด้วย จึงส่งผลให้ตัวเราเองจะเริ่มรู้สึกเป็นอิสระจากกรอบความคิดของคนใกล้ตัว อยากทำอะไรก็ทำไป ถ้าไม่ทำให้ใครเดือดร้อน